Đường dẫn truy cập

IMF: Triển vọng tăng trưởng kinh tế thế giới nghiêng về phía xuống dốc


Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế cho hay các triển vọng tăng trưởng kinh tế thế giới nghiêng về phía xuống dốc do tác động của giá dầu cao và các vấn đề khác.

Tuy nhiên, bản lượng định mới nhất về kinh tế toàn cầu công bố hôm nay tại Washington tiên liệu tỷ lệ tăng trưởng là 4,5% cho năm nay và năm tới.

Theo lượng định này, bão Katrina đã làm cho tình hình giá dầu cao thêm trầm trọng, hạn chế các triển vọng kinh tế và gây phương hại cho lòng tin của giới kinh doanh ở các nước lớn, kể cả Hoa Kỳ.

Các chuyên gia của Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế dự kiến nền kinh tế lớn nhất thế giới là Hoa Kỳ tiếp tục thúc đẩy sự tăng trưởng toàn cầu. Nhưng họ đã hạ mức tăng trưởng dự kiến của Hoa Kỳ xuống còn 3,5% trong năm nay.

Các dự báo tăng trưởng trong năm nay cũng bị cắt xuống trong khu vực sử dụng đồng Euro và vùng châu Phi phía nam sa mạc Sahara, nhưng gia tăng đối với Nhật Bản, Trung Quốc và Ấn Độ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG