Đường dẫn truy cập

Iran tăng cường vận động ngoại giao để tránh bị đưa ra trước HÐBA


Iran đã tăng cường các nỗ lực ngoại giao để ngăn chặn việc bị Cơ Quan Nguyên Tử Năng quốc tế đưa chương trình hạt nhân của Tehran ta trước Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc.

Các giới chức Iran cho hay phó Tổng Thống Gholamrez Aghazadeh đang có mặt tại Vienna để hội đàm với các đại biểu từ Nga, Trung Quốc và nhiều quốc gia khác tại hội nghị của ban quản trị Cơ Quan Nguyên Tử Năng quốc tế.

Trước đó, Iran đã cảnh báo là Iran có thể đình chỉ các cuộc thanh sát quốc tế tại các địa điểm hạt nhân của họ và rút ra khỏi hiệp ước cấm phổ biến hạt nhân, nếu như chương trình hạt nhân của họ bị đưa ra trước Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc.

Các giới chức Âu châu đã soạn thảo một đề nghị kêu gọi Liên Hiệp Quốc có thể có các biện pháp chế tài Iran vì những lời cáo buộc vi phạm hiệp ước hạt nhân.

Các nhà ngoại giao nói rằng Nga, Trung Quốc và một vài quốc gia khác chống đối đề nghị này và cho rằng cần phải bàn luận thêm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG