Đường dẫn truy cập

Việt Nam có mật độ dân số cao gấp đôi Trung Quốc


Mật độ dân số Việt Nam hiện nay cao gấp 6 đến 7 lần so với mật độ dân số chuẩn là từ 35 đến 40 người trên một cây số vuông mà Liên hiệp quốc đã đề ra.

Tường thuật hôm thứ ba của Tân hoa xã trích thuật tin tức báo chí Việt nam nói rằng quốc gia Đông Nam Á này có mật độ dân số cao gấp đôi Trung quốc và cao gấp 10 lần so với các nước khác trong thế giới đang phát triển. Tỉ lệ gia tăng dân số của Việt nam cũng cao hơn mức bình quân của thế giới.

Các kết quả điều tra và thống kê dân số học cho thấy trong 85 năm qua, dân số Việt nam tăng 5,3 lần trong khi dân số thế giới tăng khoảng 3,6 lần. Trong năm 2004, tỉ lệ gia tăng dân số ở Việt nam là 1,38% và giới hữu trách đề ra chỉ tiêu là giảm xuống tới mức 1,1 đến 1,14%. Năm nay dân số Việt nam dự kiến có thêm hơn 1 triệu 200 ngàn người, với tỉ lệ gia tăng 1,34%.

Một nghị quyết mới đây của Đảng Cộng sản Việt nam đề ra chỉ tiêu là đến giữa thế kỷ này, dân số sẽ ổn định ở mức từ 115 tới 120 triệu người.

Giới hữu trách Hà nội dự định chi tiêu hơn 220 triệu đô la cho công tác kiểm soát đà gia tăng dân số và cải thiện phẩm chất dân số trong khoảng thời gian từ năm 2006 đến năm 2010.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG