Đường dẫn truy cập

Trung Quốc cách chức và bỏ tù các viên chức địa phương vì đã thi hành các biện pháp hạn chế sinh sản bất hợp pháp


Trung Quốc tuyên bố rằng họ đã cách chức và bỏ tù các viên chức địa phương tại miền Đông Trung Quốc vì đã thi hành các biện pháp hạn chế sinh sản bất hợp pháp trong đó có việc cưỡng bách phá thai và triệt sản.

Hôm nay, Ủy Ban Kế Hoạch Gia Đình và Dân Số của Trung Quốc nói rằng, họ đã nhận được những khiếu nại về các biện pháp bất hợp pháp do các viên chức địa phương phụ trách công tác kế hoạch hóa gia đình cưỡng bách thi hành tại thành phố Lâm Di thuộc tỉnh Sơn Đông.

Một phát ngôn viên của ủy ban này nói rằng, một cuộc điều tra sơ khởi đã xác nhận những vi phạm nhân quyền và lợi ích của dân chúng. Không được biết về số viên chức đình líu tới vụ này.

Mới đây Trung Quốc đã loan báo rằng họ không có kế hoạch nới lỏng chính sách mỗi gia đình chỉ có một con.

Hoa Kỳ là một trong những nước chỉ trích chính sách vừa kể của Trung Quốc và nêu lên những hậu quả tiêu cực về xã hội, kinh tế, và nhân quyền mà chính sách đó đem lại.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG