Đường dẫn truy cập

WHO: Nỗ lực chống cúm gà trên toàn thế giới sẽ phải tốn 160 triệu


Tổ Chức Y Tế Thế Giới cho hay, những nỗ lực chống bệnh cúm gà trên toàn thế giới chắc sẽ phải tốn kém ít nhất 160 triệu đôla.

Giám đốc Tổ Chức Y Tế Thế Giới khu vực Châu Á Thái Bình Dương, ông Shigeru Omi, đã lên tiếng trước các Bộ Trưởng Y Tế và các chuyên gia về chính sách của nhiều quốc gia trong một hội nghị tại thành phố Noumea, của New Caledonia.

Ông Omi nói rằng, một số quốc gia mà dân chúng bị nhiễm virut bệnh cúm gà đã không có đủ tài nguyên để phòng ngừa đúng cách, cũng như theo dõi và kiềm chế dịch bệnh bộc phát.

Ông kêu gọi các quốc gia gia tăng khả năng phát hiện virút cúm gà và có hành động mạnh hơn trong việc hủy diệt gia cầm bị nhiễm loại virút gây bệnh này.Hơn 100 đại biểu đang tham dự hội nghị Ủy Ban Cấp Vùng Tây Thái Bình Dương của Tổ Chức Y Tế Thế Giới này.

Theo dự trù thì hội nghị vừa kể sẽ tiếp tục qua Thứ Sáu tuần này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG