Đường dẫn truy cập

Ủy Hội Âu Châu: Việt Nam đã nêu một tấm gương đáng kể trong việc thực hiện những mục tiêu phát triển trong thiên niên kỷ mới


Thông Tấn Xã Thái Lan cho hay một viên chức thuộc Ủy Hội Âu Châu nói rằng Việt Nam đã nêu một tấm gương đáng kể trong việc thực hiện những mục tiêu phát triển trong thiên niên kỷ mới do Liên Hiệp Quốc đề ra, và Liên Hiệp Âu Châu sẽ hậu thuẫn Việt Nam nhiều hơn nữa cho công cuộc phát triển bền vững này.

Ông Willy Vandenberghe, cố vấn trưởng và là người cầm đầu công cuộc hợp tác của phái đoàn Ủy Hội Âu Châu tại Hà Nội, hôm Chủ Nhật cho hay các thành quả của Việt Nam trong việc đáp ứng các mục tiêu phát triển thiên niên kỷ đã đặt nền tảng cho các chương trình hợp tác mạnh mẽ hơn nữa giữa Liên Hiệp Âu Châu và Việt Nam trong tương lai.

Ông ca ngợi là các thành quả của Việt Nam đã tiến xa hơn dự liệu và tốt đẹp rất nhiều, so với nhiều nước đang phát triển khác. Ông Vandenberghe ca ngợi những kết quả tốt đẹp của Việt Nam trong công tác cắt giảm hơn phân nửa mức nghèo khó trong nước trong thập niên qua, trong công tác cải thiện chương trình giáo dục căn bản và nâng cao tỷ lệ người biết dọc biết viết.

Tuy nhiên, ông cho hay Việt Nam vẫn còn là một nước nghèo và vẫn còn phải đương đầu với nhiều vấn đề xã hội và y tế, trong đó, theo ông, vấn đề HIV/AIDS về lâu về dài có thể gây phương hại tới công cuộc phát triển của nước này.

XS
SM
MD
LG