Đường dẫn truy cập

Ban tổ chức ca ngợi cuộc bầu cử ở Afghanistan


Các giới chức bầu cử ở Afghanistan nói rằng cuộc bầu cử lịch sử ở Afghanistan ngày hôm qua thành công tốt đẹp tuy tỉ lện cử tri đi bầu thấp hơn dự liệu.

Theo ông Peter Erben, một nhân viên Liên hiệp quốc ở Afghanistan, các ước tính sơ bộ cho thấy khoảng 50% cử tri, tức khoảng 6 triệu người, trong đó có nhiều phụ nữ, đã đi bỏ phiếu ngày hôm qua trong cuộc bầu cử quốc hội và các hội đồng chính quyền địa phương.

Ông Peter Erben nói rằng cử tri Afghanistan lại một lần nữa chứng tỏ sự trưởng thành và phẩm giá của mình khi họ đi bỏ phiếu trong hòa bình và trật tự.

Giới hữu trách cho biết phải mất hơn một tháng mới thu thập và đếm xong hàng triệu lá phiếu ở quốc gia có nhiều núi non hiểm trở này.

Các quan sát viên ghi nhận một số vụ vi phạm luật lệ bầu cử, kể cả những mưu toan đe dọa cử tri và những vụ tấn công vũ trang ở các phòng phiếu tại vài địa điểm.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG