Đường dẫn truy cập

Trưởng đoàn thương thuyết Hoa Kỳ sẽ rời khỏi các cuộc đàm phán 6 bên vào ngày mai


Trưởng đoàn thương thuyết Hoa Kỳ tại các cuộc đàm phán về việc hủy bỏ chương trình hạt nhân của Bắc Triều Tiên tuyên bố một đề nghị mới là một dự thảo tốt và ông dự trù trở về nước vào ngày mai dù có đạt được thỏa thuận hay không.

Trợ lý bộ trưởng ngoại giao Mỹ ông Christopher Hill nói rằng dự thảo do Trung Quốc đệ trình là một nỗ lực để san bằng những cách biệt mà ông gọi là khó khăn những không phải không vượt qua được. Ông nói thêm rằng dự thảo đó là một cơ hội tốt cho Bắc Triều Tiên.

Trước đó, trưởng đoàn Nhật Bản cho biết ông tin là vẫn còn cơ may đạt được một thỏa thuận trong các cuộc đàm phán 6 bên.

Các đại biểu đã họp 2 lần trong ngày hôm nay.

Bắc Triều Tiên đòi được cung cấp một lò phản ứng hạt nhân nước nhẹ để sản xuất điện năng. Washington đã bác bỏ yêu sách đó và nói rằng trước đây Bình Nhưỡng đã từng vi phạm những lời hứa hẹn không phổ biến vũ khí.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG