Đường dẫn truy cập

Tổng thống Bush khẳng định quyết tâm trợ giúp vùng duyên hải vịnh Mexico


Tổng thống Hoa kỳ George W Bush lại một lần nữa khẳng định quyết tâm trợ giúp vùng duyên hải vịnh Mexico hồi phục sau trận bão Katrina.

Trong bài diễn văn đọc trên đài phát thanh ngày hôm nay, tổng thống Bush nói rằng cam kết đầu tiên của chính phủ là thỏa mãn những nhu cầu cấp thiết của những người bỏ nhà đi lánh nạn.

Ông nói rằng những người này nên rời khỏi các địa điểm tạm trú vào trung tuần tháng 10 và chính phủ sẽ cung cấp trợ giúp trực tiếp, nhà di động và nhà xe kéo cho kế hoạch chuyển tiếp này. Ông cũng đề nghị áp dụng các biện pháp miễn giảm thuế và những ưu đãi khác về kinh tế.

Nhà lãnh đạo Hoa kỳ đã bị chỉ trích dữ dội vì những bất cập trong việc ứng phó với thiên tai này, đặc biệt là ở New Orleans, nơi có hàng vạn người phần lớn là người Da Đen và người nghèo bị mắc kẹt trong nhiều ngày.

Tổng thống Bush không cho biết công tác tái thiết sẽ tốn chừng bao nhiêu tiền nhưng một số thành viên quốc hội cho rằng kinh phí có thể lên tới 200 tỉ đô la.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG