Đường dẫn truy cập

Ngân hàng trung ương Việt nam sẽ không nâng tỉ suất số vốn mà các ngân hàng phải dự trữ


Ngân hàng trung ương của Việt nam cho biết họ sẽ không nâng tỉ suất số vốn mà các ngân hàng phải dành riêng vì hiện nay các ngân hàng vẫn không có đủ ngân khoản để thỏa mãn nhu cầu tín dụng của khách hàng.

Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt nam, ông Phùng Khắc Kế cho phái viên Reuters biết rằng bây giờ không phải là lúc để áp dụng biện pháp nâng cao tỉ suất vốn dự trữ bởi vì nguồn vốn mà các ngân hàng huy động được vẫn chưa đủ để thỏa mãn nhu cầu cho vay.

Các ngân hàng Việt nam dự trù gia tăng lãi suất ký thác trong tháng này để thu hút thêm nguồn vốn cho các dự án cơ sở hạ tầng qui mô lớn, nhưng các chuyên gia ngân hàng cho biết họ lo ngại là kế hoạch này sẽ kém hiệu quả nếu ngân hàng trung ương quyết định gia tăng tỉ suất vốn dự trữ.

Được biết, ngân hàng trung ương Việt nam đã đề ra chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng 25% trong năm nay để có thể đạt được chỉ tiêu tăng trưởng kinh tế 8,5%.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG