Đường dẫn truy cập

Ngân hàng Banco Delta Asia là nơi có hoạt động rửa tiền


Hoa Kỳ đã chỉ rõ một ngân hàng có trụ sở ở Macao là nơi có hoạt động rửa tiền, vì ngân hàng này đã không kiểm soát các hoạt động bất hợp pháp của các khách hàng Bắc Triều Tiên.

Trong một tuyên bố được phổ biến hôm thứ năm, Bộ Tài Chính Hoa Kỳ cho biết đã đề nghị ngăn cấm các định chế tài chánh của nước này giao dịch với ngân hàng Banco Delta Asia có trụ sở tại Macao, trong lúc chờ tham khảo ý kiến với các cơ quan khác trong chính phủ Hoa Kỳ.

Tuyên bố này cho biết ngân hàng vừa nêu đã tạo điều kiện cho việc chuyển ngân bị cáo buộc là có dính líu đến các hoạt động tội phạm của Bắc Triều Tiên. Ngoài ra tuyên bố này còn nói rằng ngân hàng đã không kiểm soát được các điệp viên Bắc Triều Tiên tung ra bạc giả và buôn lậu thuốc lá giả.

Tuần trước báo Wall Street Journal tường trình rằng Ngân Hàng Banco Delta Asia là một trong những tổ chức thuộc danh sách điều tra nạn rửa tiền của Hoa Kỳ. Trong danh sách này còn có Ngân Hàng Bank of China, có trụ sở tại Bắc Kinh, và một ngân hàng nữa tại Macao là Seng Heng Bank.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG