Đường dẫn truy cập

Công ty Toyota tìm cách giảm bớt chi phí của loại xe lai tạo


Công ty xe hơi Toyota của Nhật Bản nói rằng họ đang tìm cách giảm bớt chi phí của loại xe lai tạo mà công ty đã đi đầu để sản xuất.

Lai tạo là loại xe vừa chạy bằng xăng vừa chạy bằng điện, và uống xăng rất ít. Xe này dùng điện trong lúc xe chạy với tốc độ chậm, và tái chế năng lượng khi người lái đạp thắng để dùng năng lượng này, sạc vào bình điện.

Hiện nay các loại xe lai tạo của Toyota đắt hơn các loại xe cổ điển có cùng kích cỡ từ 3 ngàn đến 5 ngàn đôla mỗi chiếc. Công ty đang cố gắng giảm bớt sự sai biệt này xuống còn phân nửa, nhưng không biết đến chừng nào mới đạt được điều đó.

Toyota là công ty chế tạo xe hơi lớn thứ nhì thế giới và là công ty đi đầu về công nghe lai tạo. Các hãng xe hơi khác cũng có bán xe lai tạo, nhưng không bán chạy bằng Toyota.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG