Đường dẫn truy cập

Thủ Tướng Ấn Độ và Tổng Thống Pakistan sẽ mở hội đàm tại New York


Thủ Tướng Ấn Độ ông Manmohan Singh và Tổng Thống Pakistan tướng Pervez Mushrraf sẽ mở các cuộc hội đàm tại New York vào xế hôm nay. Đây là lần thứ nhì các nhà lãnh đạo này gặp nhau trong vòng 5 tháng.

Theo dự kiến, trọng điểm cuộc họp sẽ là tiến trình hòa bình đã kéo dài được 20 tháng theo đó hai lân quốc có vũ khí hạt nhân đã thực hiện một số biện pháp xây dựng lòng tin lẫn nhau.

Hôm qua, cả hai nhà lãnh đạo đã gặp Tổng Thống Bush, cũng đang ở New York để dự phiên họp thường niên của Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc. Thủ Tướng Singh nói với Tổng Thống Bush rằng Pakistan vẫn kiểm soát lưu lượng khủng bố đổ vào khu Kashmir thuộc Ấn Độ và nói rằng Islamabad có thể không nghiêm túc trong việc ngăn chặng các tổ chức khủng bố Kashmir hoạt động trên lãnh thổ của họ.

Tổng Thống Musharraf nói với ông Bush rằng việc triệt thoái quân đội Ấn Độ ra khỏi một số khu vực ở Kashmir thuộc Ấn sẽ là một bước đi theo đúng hướng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG