Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Musharraf đề nghị xây hàng rào an ninh giữa Pakistan và Afghanistan


Tổng Thống Pakistan Pervez Musharraf đề nghị xây một hàng rào an ninh để ngăn chận sự đi lại của các phần tử đấu tranh Hồi giáo băng qua biên giới để vào Afghanistan. Đề nghị này được coi là một nỗ lực của Tổng Thống Musharraf để đáp lại những lời chỉ trích cho rằng ông không hành động đủ quyết liệt chống khủng bố.

Theo Bộ Trưởng Ngoại Giao Pakistan, Tướng Musharraf đã đưa ra đề nghị này tại một phiên họp với Bộ Trưởng Ngoại Giao Hoa Kỳ Condoleeza Rice, bên lề phiên họp Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc ở New York.

Nói chuyện với các ký giả Ngoại Trưởng Pakistan, ông Khurshid Kasuri nói Pakistan không muốn tiếp tục bị chỉ trích rằng Islamabad đã không mạnh mẽ hành động chống khủng bố.

Ông Kasuri không cho biết liệu bà Condoleeza Rice có ủng hộ đề nghị của Tổng Thống Pakistan hay không, nhưng ghi nhận Ngoại Trưởng Mỹ đã tỏ ra hài lòng về quyết tâm của Pakistan muốn ngăn chận các phần tử đấu tranh Hồi Giáo muốn băng qua biên giới để vào lãnh thổ Afghanistan.

Người ta tin rằng Osama bin Laden, Thủ lãnh mạng lưới khủng bố al-Qaida, đang ẩn náu trong khu vực biên giới giữa Pakistan và Afghanistan.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG