Đường dẫn truy cập

Một loạt các vụ nổ xảy ra tại ngoại ô thủ đô Manila


Một loạt các vụ nổ có sức công phá lớn đã làm lung lay một kho vũ khí của cảnh sát Philippine tại một khu ngoại ô thủ đô Manila, gây thiệt hại cho các tòa nhà gần đó. Cảnh sát địa phương cho hay không có ai bị thiệt mạng trong các vụ nổ mới xảy ra.

Theo lời các giới chức thì không có bằng chứng nào cho thấy đây là một hành động phá hoại hoặc khủng bố, và những vụ nổ xảy ra vào đêm thứ Hai dường như là do tai nạn gây ra.

Khu doanh trại Bagong Diwa của cảnh sát Philippine nằm về hướng đông thủ đô Manila, cũng là địa điểm nơi một nhà tù được canh gác nghiêm ngặt, dành riêng cho các phần tử đấu tranh Hồi giáo.

Các vụ nổ diễn ra giữa lúc các lực lượng quân sự Philippne được đặt trong tình trạng báo động toàn diện để phòng tình trạng bất ổn, trong lúc Tổng Thống Philippines Gloria Arroyo đang trên đường sang New York để dự Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG