Đường dẫn truy cập

Dân Mỹ làm lễ tưởng niệm 4 năm biến cố 9/11


Dân chúng Mỹ hôm nay cử hành lễ tưởng niệm đệ tứ chu niên ngày xảy ra những vụ tấn công khủng bố 11 tháng 9 ở nước Mỹ.

Tại New York, hàng vạn người tụ tập tại địa điểm cũ của Trung tâm Thương mại Thế giới, nhiều người mang theo các tấm hình của thân nhân bạn bè thiệt mạng trong vụ tấn công. Nhiều người bật khóc khi tên của các nạn nhân được xướng lên.

Tại New York và những nơi khác, những người dự lễ đã cử hành phút mặc niệm vào đúng những thời điểm mà 4 chiếc máy bay bị bọn khủng bố cướp bị rơi.

Tại Washington, tổng thống Bush và phó tổng thống Dick Chenney cũng chủ trì lễ mặc niệm tại sân cỏ của Tòa Bạch ốc vào lúc 8 giờ 46 phút, là lúc chiếc máy bay đầu tiên đâm vào tòa tháp đôi của Trung tâm Thương mại Thế giới.

Một buổi lễ khác cũng được cử hành ở thành phố Arlington, tiểu bang Virginia, nơi một chiếc máy bay bị cướp tông vào Ngũ giác đài.

Tại buổi lễ này, bộ trưởng quốc phòng Hoa kỳ, ông Donald Rumsfeld nói rằng Hoa kỳ chắc chắn sẽ giành được thắng lợi trong cuộc chiến chống khủng bố.

Một buỗi lễ khác nữa đang diễn ra ở Shanksville thuộc tiểu bang Pensylvania, nơi chiếc máy bay bị cướp thứ tư rơi xuống một cánh đồng.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG