Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Bush vinh danh 442 nhân viên gìn giữ an ninh hy sinh trong biến cố 9/11


Tổng Thống Hoa Kỳ George W. Bush đã vinh danh 442 nhân viên gìn giữ an ninh công cộng Mỹ đã hy sinh trong ngày 11 tháng 9 năm 2001, qua việc truy tặng họ huy chương Anh Dũng Bội Tinh cho các Anh Hùng của biến cố 11 tháng 9.

Tổng Thống Bush đã loan báo tin này vào chiều thứ Sáu, giờ Washington. Thân nhân của các nhân viên cứu hỏa, cảnh sát viên, nhân viên cứu cấp y tế và những nhân viên an toàn công cộng khác đã hy sinh trong khi thi hành nhiệm vụ trong ngày 11 tháng 9 năm 2001, đã đến dự buổi lễ tổ chức trong Sân Cỏ phía Nam Tòa Bạch Ốc.

Tổng Thống Hoa Kỳ George W. Bush đã mô tả những liệt sĩ được truy tặng huy chương anh dũng bội tinh, là những người can đảm hiếm thấy, những người có lòng và khả kính.

Nhà lãnh đạo Mỹ đã liên kết hành động của các vị nam nữ anh hùng này với hành động của nhân viên cứu cấp đang cứu giúp nạn nhân trận bão Katrina. Dịp này, Tổng Thống Bush cũng nói rằng cuộc chiến chống khủng bố mà chính phủ Hoa Kỳ phát động là một cách để vinh danh sự hy sinh của những anh hùng đã khuất.

Chùm ảnh do Joel Meyerowitz chụp về biến cố 9/11

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG