Đường dẫn truy cập

Tổng thống Pakistan Pervez Musharraf trên đường tới Hoa Kỳ


Tổng thống Pakistan Pervez Musharraf đang trên đường tới Hoa kỳ để dự phiên họp của Đại hội đồng Liên hiệp quốc, mở các cuộc thảo luận với tổng thống Bush của Mỹ và thủ tướng Singh của Ấn độ, và đọc diễn văn tại một hội nghị liên tôn.

Bộ ngoại giao ở Islamabad cho hay tổng thống Musharraf sẽ tới New York vào ngày mai, hai ngày trước cuộc họp thượng đỉnh Liên hiệp quốc.

Trước khi rời Pakistan, ông Musharraf cho báo chí biết rằng ông và tổng thống Bush sẽ thảo luận các vấn đề liên quan tới việc thành lập quốc gia Palestine, vấn đề Kashmir, cuộc chiến chống khủng bố, và các mối quan hệ song phương.

Ông nói thêm rằng cuộc họp giữa ông với nhà lãnh đạo Aán độ sẽ tập trung về vụ tranh chấp Kashmir – nơi mà cả đôi bên đều đòi chủ quyền toàn bộ.

Trong thời gian lưu lại New York, tướng Musharraf sẽ đọc diễn văn tại một hội nghị liên tôn do một tổ chức Do Thái bảo trợ. Tại đây ông sẽ nói về chiến dịch mà ông đang phát động để cổ xúy cho lập trường ôn hòa của Hồi giáo.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG