Đường dẫn truy cập

Chính phủ Việt Nam đóng cửa một nhà thờ tin lành tại TPHCM


Giới hữu trách Việt Nam vừa đóng cửa một nhà thờ tin lành tại thành phố Hồ Chí Minh vì nhà thờ này không có giấy phép hoạt động do chính phủ cấp.

Mục sư của giáo đoàn Hội Thánh Tin Lành Liên Hiệp Đời Sống Mới có 500 tín đồ này cho biết nhà thờ đã liên tục xin cấp giấy phép, nhưng chính quyền đã không để ý tới.

Giáo đoàn này gồm đa số là người nước ngoài thường hội họp tại một tại một khách sạn ở thành phố Hồ Chí Minh. Một viên chức của Việt Nam nói với vụ tin tức của hãng thông tấn AFP rằng nhà thờ này chưa đăng ký, do đó không được phép hoạt động.

Vào tháng 5, Việt Nam đã ký một thỏa thuận song phương với Hoa Kỳ, theo đó hứa sẽ mở rộng tự do tín ngưỡng. Cũng trong tháng 5, Ủy Hội Tự Do Tín Ngưỡng Quốc Tế của Hoa Kỳ đã để tên Việt Nam trong danh sách những nước đã vi phạm tự do tôn giáo trong năm trước đó.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG