Đường dẫn truy cập

Bà Nguyễn Thị Kim Phúc được trao tặng Huân chương Ontario


Một phụ nữ Việt nam đã được trao tặng Huân chương Ontario, vinh dự cao quí nhất của tỉnh bang Ontario ở Canada.

Tường thuật hôm thứ năm của hãng thông tấn London Free Press cho biết bà Nguyễn Thị Kim Phúc, người đã trở thành biểu tượng của sự kinh hoàng trong cuộc chiến Việt nam trước đây, là một trong 29 người được chính quyền tỉnh bang Ontario trao tặng huân chương năm nay.

Bà Nguyễn Thị Kim Phúc, hiện cư ngụ ở thành phố Ajax, đã được cả thế giới biết đến trong những năm của thập niên 1970 như là ‘cô bé trong tấm hình’, trong đó có một em bé Việt nam bị phỏng vì bom napalm của Mỹ chạy hớt hãi trên đường trong lúc không có một mảnh vải che thân.

Theo lời chính phủ Ontario, vì tai nạn mà bà Nguyễn Thị Kim Phúc đã trở thành một biểu tượng nổi tiếng của chiến tranh Việt nam, nhưng sau đó bà đã trở thành một biểu tượng của hòa bình nhờ vào quyết tâm và sự tận tụy của chính mình.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG