Đường dẫn truy cập

Cảnh sát Bangladesh tịch thu 200 trái bom nhỏ và các loại chất nổ khác


Cảnh sát Bangladesh cho biết đã tịch thu khoảng 200 trái bom nhỏ và khoảng một chục loại chất nổ khác trong một vụ đột kích tại thủ đô Dhaka.

Các giới chức cảnh sát nói rằng ít nhất 2 người bị bắt trong vụ bố ráp hôm qua tại quận Nam Goran ở đông bộ thủ đô Dhaka.

Một trong số những căn nhà bị lục soát là nhà của anh của tên Shayed Adbur Rahman, tư lệnh và cũng là lãnh tụ của tổ chức Jamaat-ul-Mujahedin bị cấm hoạt động. Nhưng theo lời cảnh sát thì chủ nhà này đã trốn thoát.

Những truyền đơn kêu gọi áp dụng luật hồi giáo tại Bangladesh tịch thu được trong những căn nhà bị lục soát đều mang tên tổ chức Hồi giáo bị cấm hoạt động Jamaat-ul-Mujahedin.

Cảnh sát cũng đang điều tra xem những người bị câu lưu có liên can tới vụ tấn công bom ngày 17 tháng 8 hay không. Hôm đó, trên 400 trái lựu đạn tự chế đã phát nổ khắp nơi trong nước làm ít nhất 2 gnười thiệt mạng và trên 100 người khác bị thương.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG