Đường dẫn truy cập

Quân đội Israel sẽ hoàn tất triệt thoái khỏi dải Gaza vào thứ Hai này


Bộ Trưởng Quốc Phòng Israel cho hay, quân đội Israel sẽ hoàn tất việc triệt thoái ra khỏi dải Gaza vào Thứ Hai này, trước kỳ hạn đã định ba ngày.

Bộ Trưởng Bộ Quốc Phòng Shaul Mofaz đã loan báo về diến biến vừa kể trên Đài phát thanh Israel ngày hôm nay, một ngày sau khi Tòa Án Tối Cao Israel dẹp bỏ một trở ngại có thể xảy ra bằng cách chuẩn y việc phá hủy các nhà nguyện tại những khu định cư trong dải Gaza khi dân định cư Do Thái rút đi.

Nội các Israel sẽ đưa ra quyết định về những nhà nguyện vừa kể trong một cuộc họp vào Chủ Nhật này.

Hôm qua, Israel đã đóng cửa con đường chính băng qua biên giới giữa dải Gaza và Ai Cập và hôm nay đã bắt đầu phá hủy các tòa nhà liên lạc tại lối qua biên giới Erez.Chính phủ Israel nói rằng người Palestine cần sử dụng một lối qua biên giới mới sẽ được xây dựng tại ngã ba biên giới của dải Gaza, Ai Cập và Israel.

Các giới chức Palestine chỉ trích quyết định này và nói rằng phía Palestine không được tham khảo ý kiến về kế hoạch đó.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG