Đường dẫn truy cập

Vietnam Airlines ra tay trợ giúp cho hãng hàng không Aeroflot của Nga


Công ty Hàng không Việt nam đã ra tay trợ giúp cho hãng Aeroflot của Nga bằng cách dành các chỗ còn trống trên tuyến bay Hà nội-Moskova cho hành khách của Aeroflot sau khi hãng máy bay Nga hủy bỏ một số chuyến bay.

Chính phủ Nga đã quyết định ngưng bay toàn bộ các máy bay chở khách đường xa loại Ilyushin 96-300 kể từ cuối tháng 8 vì có quan tâm về an toàn của bộ phận thắng.

Quyết định này đã khiến hãng hàng không Aeroflot phải hủy bỏ một số chuyến bay tới 5 quốc gia, trong đó có Việt nam. Tuy có ý muốn giúp đỡ Aeroflot nhưng Vietnam Airlines không thể gia tăng các chuyến bay tới Nga hiện đang được thực hiện 3 chuyến mỗi tuần.

Bản tin của etravelblackboard.com trích lời ông Phạm Ngọc Minh, phó tổng giám đốc Vietnam Airlines nói rằng hãng ông đang cố gắng hết sức để giúp đỡ cho các hành khách của hãng máy bay Nga nhưng chỉ có thể dành ghế cho họ khi nào các chuyến bay của mình còn chỗ trống mà thôi.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG