Đường dẫn truy cập

Thủ Tướng Anh và Trung Quốc mở các cuộc thảo luận tại Bắc Kinh


Các Thủ Tướng Trung Quốc và Anh quốc cho hay, họ đã mở các cuộc thảo luận rất cởi mở và thành thật trong hai ngày hội nghị thượng đỉnh tại Bắc Kinh kết thúc ngày hôm nay.

Trong cuộc hội đàm của các ông, Thủ Tướng Anh, ông Tony Blair, và Thủ Tướng Trung Quốc, ông Ôn Gia Bảo, đã thảo luận về nhiều vấn đề khác nhau, trong đó có vấn đề thương mại, vấn đề người Hoa di cư sang Anh quốc, và vấn đề thành tích nhân quyền của Trung Quốc.

Thủ Tướng Anh nói rằng ông Ôn Gia Bảo đã tỏ ra thật lòng muốn đề cập tới vấn đề nhân quyền. Ông Ôn Gia Bảo thì nói rằng cuộc hội đàm giữa ông Blair và ông là thành thật, thực tế, đi sâu vào vấn đề và có kết quả.

Cả hai nhà lãnh đạo Trung Quốc và Anh đã chủ tọa lễ ký nhiều hiệp định về kinh tế, trong đó có việc Ngân Hàng Standard Chartered của Anh mua cổ phần của Ngân Hàng Bột Hải của Trung Quốc, cũng như là nhiều chương trình trao đổi văn hóa khác.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG