Đường dẫn truy cập

Đảng Di Sản Quốc Gia Sri Lanka nói sẽ ủng hộ ông Rajapaksa


Một chính đảng dưới sự lãnh đạo của một tu sĩ Phật giáo có thế lực, đã đồng ý ủng hộ Thủ tướng Mahinda Rajapaksa trong cuộc bầu cử Tổng thống sẽ diễn ra tháng 11 năm nay.

Đảng Di sản quốc gia của vị tu sĩ này đã loan báo quyết định ủng hộ ông Rajapaksa hôm nay, một ngày sau khi Mặt trận giải phóng nhân dân, một đảng Mác xít có chủ trương cứng rắn, lên tiếng hậu thuẫn cho ông Rajapaksa.

Cả hai đảng vừa kể cho biết ông Rajapaksa đã đồng ý sẽ có thái độ cứng rắn đối với phe Mãnh Hổ Tamil. Cả hai đảng nhấn mạnh rằng hiệp ước ngưng bắn ký kết giữa chính phủ và phe Mãnh hổ Tamil năm 2002, qua trung gian của Na uy, cần phải được đánh giá lại và phải dẹp bỏ dự án chia se với phe Tamil hàng tỉ đôla viện trợ của quốc tế cho nạn nhân thiên tai sóng thần.

Các phụ tá của ông Rajapaksa và các giới chức cao cấp trong đảng của ông từ chối, không xác nhận mà cũng không phủ nhận tin này.

Ông Rajapaksa là đối thủ chính của cựu Thủ tướng Ranil Wickremesinghe trong cuộc bầu cử Tổng thống năm nay. Đương kim Tổng thống, bà Chnadrika Kumaratunga, theo luật pháp, không được phép tái tranh cử khi nhiệm kỳ của bà chấm dứt.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG