Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Israel chấp thuận dự án xây 117 đơn vị gia cư mới trong khu định cư Ariel


Thủ tướng Israel, ông Ariel Sharon, đã chấp thuận dự án xây 117 đơn vị gia cư mới trong khu định cư Ariel của người Do thái trên Tây ngạn sông Jordan.

Quyết định được loan báo hôm nay sau khi diễn ra cuộc triệt thoái những người định cư trên dải Gaza và 4 khu vực định trên vùng Tây ngạn.

Từ đó đến nay ông Sharon cương quyết đẩy mạnh việc phát triển khu định cư ở Tây ngạn sông Jordan mặc dù quốc tế tạo áp lực đòi ngưng việc xây cất khu định cư, chiếu theo các điều khoản qui định trong bản lộ đồ hòa bình.

Nhà lãnh đạo Israel đang phải đối đầu với các thách thức của đối thủ chính trị là ông Benjamin Netanyaho trong việc giành quyền lãnh đạo đảng Likud, là đảng chủ trương ủng hộ việc định cư.

Một cuộc thăm dò mới tại Israel cho thấy ông Sharon đang bi thua với khoảng cách 6% điểm, nhưng cũng cho thấy ông được thêm 11 điểm trong 11 ngày qua.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG