Đường dẫn truy cập

LHQ: Những người Thượng từ Kampuchia trở về vùng Việt Nam được đối xử tốt


Trong khi đó, cao ủy tỵ nạn Liên Hiệp Quốc cho biết các cuộc viếng thăm thường xuyên những người Thượng từ Kampuchia trở về vùng tây nguyên Việt Nam cho thấy họ được đối xử tốt và nhận được sự trợ giúp tích cực để tái hoà nhập vào công đồng.

Sau một chuyến viếng thăm để theo dõi của phái đoàn quốc tế hồi cuối tháng trước, đại diện khu vực của cơ quan này tại Bangkok, ông Hasim Utkan nói rằng công tác theo dõi tình trạng của những người tỵ nạn hồi hương rất khó khăn vì đường xá xa xôi, nhiều người ở những nơi rất hẻo lánh và không có phương tiện đến được. Tuy nhiên, ông tỏ vẻ an tâm khi chứng kiến những người trở về được chính quyền địa phương đối xử như các nạn nhân chứ không phải như các tội phạm. Hầu như tất cả đều có đất đai và được sự trợ giúp tích cực để làm lại cuộc đời.

Cao Uỷ Tỵ Nạn Liên Hiệp Quốc đang thảo luận việc có thể khởi sự một số dự án vi mô tại vùng tây nguyên để giúp dân chúng cũng như những người vượt biên trở về.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG