Đường dẫn truy cập

Cảnh sát Nepal dùng dùi cui và hơi cay để giải tán biểu tình


Cảnh sát chống bạo động tại thủ đô Kathmandu của Nepal đã dùng dùi cui và hơi cay mắt để giải tán hàng ngàn người biểu tình chống lại chế độ cai trị trực tiếp của quốc vương Gyanendra.

Nhiều nhà lãnh đạo chính trị, trong đó có cựu Thủ Tướng Girija Prasad Koirala, và hàng chục nhân vật tranh đấu khác đã bị giam giữ trong cuộc biểu tình hôm nay.

Những người biểu tình đã hô khẩu hiệu đòi dân chủ khi tuần hành qua trung tâm thành phố. Nhiều người bị thương trong các vụ xung đột với cảnh sát.

Cuộc biểu tình do 7 chính đảng lớn tổ chức, đã diễn ra một ngày sau khi phiến quân Mao-it loan báo một cuộc hưu chiến trong 3 tháng nhằm đạt được sử ủng hộ dành cho họ.

Đảng quốc đại Nepal là chính đảng lớn nhất ở Nepal đã hoan nghênh quyết định đó. Các giới chức đảng bầy tỏ hy vọng quyết định đó sẽ giúp đem lại một nền hòa bình lâu dài.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG