Đường dẫn truy cập

Thêm 7000 binh sĩ được điều động tới khu vực bão lụt


Tổng Thống Bush sẽ gởi thêm các binh sĩ hiện dịch tới khu vực bị bão lụt tàn phá tại vùng duyên hải vịnh Mehicô, để giúp trong các nỗ lực cứu trợ khẩn cấp.

Trong buổi nói chuyện trên đài phát thanh với nhân dân toàn quốc ngày hôm nay, Tổng Thống Bush nói rằng 7000 binh sĩ hiện dịch sẽ được điều động tới khu vực vừa kể, và ông cũng nói thêm rằng hiện đã có 4000 binh sĩ hiện dịch có mặt tại đó.

Tổng Thống Bush cho biết, các nạn nhân, đặc biệt là tại New Orleans sẽ nhận được đồ cứu trợ mà họ cần. Tổng Thống Bush nói là tình hình tại khu vực vừa kể đang được cải thiện, và còn rất nhiều công việc phải làm.

Tổng Thống Bush cũng cho biết, 21000 Vệ Binh Quốc Gia hiện đã có mặt tại các tiểu bang Louisiana và Mississipi và giúp đỡ trong công tác di tán các cư dân còn bị kẹt trong khu vực.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG