Đường dẫn truy cập

Công nhân hãng Boeing đình công


Các chuyên viên cơ khí của công ty chế tạo máy bay Boeing biểu quyết đình công trong ngày hôm ay sau khi bác bỏ một đề nghị về khế ước mới.

Các thành viên công đoàn chiều hôm qua đã biểu quyết cho phép trên 18000 công nhân khâu sản xuất các cơ phận và lắp ráp máy bay được đình công.

Các giới chức công ty tỏ ra thất vọng trước quyết định này. Trong một thông cáo viết thành văn bản, các công nhân cho biết họ sẽ không lắp ráp các máy bay trong thời gian đình công. Trước đó các giới chức trong công ty đã cảnh báo rằng cuộc đình công có thể gây thiệt hại cho công ty.

Lãnh tụ công đoàn đã kêu gọi các đoàn viên bác bỏ bản hợp đồng mới vì bản khế ước này không đáp ứng yêu cầu về y tế và về hưu bổng.

Các giới chức quản trị công ty Boeing đang cố gắng cắt giảm một số chi phí mà nói là đã tăng quá cao trong mấy năm gần đây.

Hiện nay công ty Boeing đang trong vòng tranh chấp với đối thủ là công ty Airbus của Âu châu về vấn đề tài trợ của chính phủ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG