Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ cho Pakistan 8 phi cơ trinh sát Orion P-3C


Quân đội Pakistan cho hay đã nhận được 8 phi cơ trinh sát Orion P-3C của Hoa Kỳ để giúp tăng cường khả năng chiến đấu của lực lượng hải quân Pakistan.

Một thông cáo của Hải Quân Pakistan nói rằng các phi cơ Orion P-3C trị giá khoảng 970 triệu mỹ kim, được Hoa Kỳ cấp miễn phí cho Pakistan.

Pakistan cũng cho biết sau này, các phi cơ này sẽ được trang bị với những thiết bị phi hành hiện đại.

Các giới chức Mỹ trước đó nói rằng phi cơ trinh sát Orion sẽ tăng cường khả năng thám thính tại các vùng duyên hải và biên giới Pakistan, trong nỗ lực ngăn chận sự đi lại của các phần tử khủng bố và giới buôn lậu ma túy.

Pakistan nói việc thủ đắc phi cơ trinh sát Orion là một thành quả đáng kể, sẽ giúp Islamabad tăng cường khả năng chiến đấu của lực lượng hải quân Pakistan.

Nhưng chưa gì Ấn Độ, nước đối nghịch lâu đời của Pakistan, đã bày tỏ quan ngại về việc Hoa Kỳ chuyển giao phi cơ này cho Islamabad.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG