Đường dẫn truy cập

Trong số 10307 tù nhân được thả trong đợt đặc xá nhân Lễ Độc Lập có 21 người nước ngoài


Hôm thứ hai, thứ trưởng ngoại giao Việt nam, ông Lê Văn Bàng cho biết trong số 10307 tù nhân được thả trong đợt đặc xá nhân Lễ Độc Lập năm nay có 21 người nước ngoài, trong đó có 4 công dân Mỹ.

Ngoài ra, còn có một số viên chức cán bộ can tội tham ô cũng được phóng thích trước thời hạn, trong đó có ông Trần Mai Hạnh, nguyên phó chủ tịch hiệp hội ký giả Việt nam.

Tường thuật hôm thứ ba của hãng thông tấn điện tử ohmynews của Nam Triều tiên cho biết người từng giữ chức Giám đốc Đài Tiếng Nói Việt nam này đã bị tuyên án tù 10 năm vì nhận hối lộ của băng đảng tội phạm Năm Cam.

Theo lời thứ trưởng Công An Lê Thế Tiệm, có 152 tù nhân can tội tham nhũng và lạm dụng chức vụ được phóng thích trong đợt ân xá này.

Bên cạnh đó, còn có 28 tù nhân liên can tới vụ biểu tình gây rối ở vùng Tây Nguyên năm 2004 cũng được phóng thích trước thời hạn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG