Đường dẫn truy cập

Ngân hàng phát triển Á Châu sẽ giúp Việt Nam phòng chống các bệnh truyền nhiễm


Ngân hàng phát triển Á châu sẽ giúp Việt Nam phòng chống các bệnh truyền nhiễm và các bệnh do ảnh hưởng của nếp sinh hoạt mới qua một ngân khoản viện trợ và cho vay tổng cộng lên tới 38 triệu đôla.

Một thông cáo của Ngân hàng phát triển Á châu hôm thứ sáu cho biết dự án này sẽ đáp ứng những thách thức trong các lãnh vực như an toàn thực phẩm, sức khỏe nghề nghiệp, và y tế học đường, qua việc nâng cấp các trung tâm y tế dự phòng với các thiết bị và huấn luyện tại 46 trong số 64 tỉnh của Việt Nam và 4 viện quốc gia.

Khoảng 3500 nhân viên y tế sẽ được huấn luyện về y tế cộng đồng theo dự án này. Các khóa bồi dưỡng và cấp tốc sẽ được dành cho 2500 nhân viên và 350 nhân viên sẽ được huấn luyện cấp sau tốt nghiệp.

Ngoài ra, dự án sẽ xây dựng khả năng trong hệ thống theo dõi sức khỏe và hỗ trợ cho khả năng kế hoạch và kỹ thuật trong hệ thống y tế dự phòng và y tế theo dõi.

Các bệnh truyền nhiễm tại Việt Nam vẫn là một mối quan ngại chính tại các vùng nghèo khó, Các bệnh không lây truyền như bệnh tim mạch, tiểu đường và ung thư, phần lớn do các yếu tố về sinh hoạt, nay chiếm 70% gánh nặng bệnh tật.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG