Đường dẫn truy cập

LHQ: Syri không hợp tác điều tra vụ ám sát cựu thủ tướng Hariri


Một quan chức cao cấp của Liên Hiệp Quốc nói rằng Syrie đã làm ngơ trước yêu cầu hỗ trợ cuộc điều tra do Liên Hiệp Quốc xúc tiến về vụ ám sát cựu Thủ Tướng Libăng, Rafik Hariri.

Phó Tổng Thư Ký Vụ Chính Trị, Ibrahim Gambari, nói với Hội Đồng Bảo An hôm thứ năm rằng Syrie đã không đáp lại đề nghị của Liên Hiệp Quốc đề ngày 19 tháng 7, yêu cầu được phỏng vấn các nhân chứng, và yêu cầu giao nộp một số hồ sơ.

Ông Gabari nói đại ý rằng ông đã gởi đề nghị hợp tác đến các nước quanh vùng. Đề nghị đã được Jordanie và Israel hồi đáp. Còn cho đến nay trưởng ban điều tra vẫn đang chờ Syrie trả lời.

Sau đó Hội Đồng Bảo An đã phổ biến một tuyên bố thúc hối tất cá các nước, nhất là nước nào – theo nguyên văn của Hội Đồng Bảo An, là “chưa có câu trả lời thích hợp” phải hợp tác đầy đủ.

Đại sứ Hoa Kỳ tại Liên Hiệp Quốc, John Bolton, nói rằng việc thiếu hợp tác của Syrie là không chấp nhận được.

Bom nổ trong vụ ám sát ông Hariri tại Beirút còn giết chết 17 người khác nữa. Nhiều người Li Băng cáo buộc Syrie đứng sau vụ ám sát này. Phía Syrie bác bỏ tất các các cáo buộc đó.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG