Đường dẫn truy cập

Thặng dư mậu dịch của Nhật Bản tiếp tục giảm trong tháng 7


Thặng dư mậu dịch của Nhật Bản tiếp tục giảm trong tháng 7, đánh dấu 4 tháng suy giảm liên tiếp, do giá dầu tăng khiến cho giá trị ngập khẩu tăng cao lên mức kỷ lục.

Bộ tài chính Nhật Bản hôm nay cho biết thặng dư mậu dịch của nước này giảm hơn 22,5%, tương đương với 8 tỷ đô la, so với cùng kỳ năm trước.

Tuy nhiên thặng dư mậu dịch giữa Nhật Bản và Hoa Kỳ lại tăng hơn 2%, tức gần 6 tỷ đô la, so với cùng kỳ năm ngoái, đánh dấu 6 tháng liền gia tăng thặng dư mậu dịch.

Bộ Tài Chính kết luận rằng toàn bộ suy giảm là do giá dầu tăng cao khiến cho giá trị nhập khẩu tăng, trong khi giá trị xuất tăng không bù lại đủ. Các chỉ số mậu dịch nhìn chung tốt hơn những gì mà các nhà phân tích đã dự đoán trước đó.

Bộ Tài Chính cho biết thặng dư mậu dịch của Nhật Bản và châu Á giảm 9 tháng liên tiếp, mất gần 10%, tương đương với 6 tỷ đô la.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG