Đường dẫn truy cập

Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, một công dân Pháp bị án tù chung thân


Một tòa án Việt nam đã tuyên án tù chung thân cho một công dân Pháp vì can tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo tường thuật của hãng thông tấn Pháp, hôm thứ tư Tòa án Nhân dân Hà nội tuyên án tù chung thân cho bị can Sapa Levelua, 52 tuổi. Một bị can người Pháp gốc Việt, tên Phùng Mừng Lương, cũng bị tòa kêu án 16 năm tù giam.

Hai đồng bị cáo người Việt trong vụ án này cũng bị tòa tuyên các án tù 17 năm và 10 năm sau phiên xử kéo dài 3 ngày. Các đại diện của đại sứ quán Pháp ở Hà nội đã đến dự khán phiên xử này. Một phát ngôn viên sứ quan cho biết họ theo dõi sát vụ án này và chuẩn bị cho phiên tòa kháng án vì bản án được xem là nghiêm khắc.

Bốn bị can vừa kể bị tố cáo là đã thành lập nhiều công ty ở Việt nam để lường gạt các công ty địa phương khoảng 450 ngàn đô la bằng cách cung cấp tín dụng giả mạo từ những công ty ma ở Hoa kỳ và Pháp. Bị can Lavelua, người gốc quần đảo Comoros, đã bị giới hữu trách Việt nam bắt giữ hồi năm ngoái sau khi xác nhận đương sự có hành vi lừa đảo .

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG