Đường dẫn truy cập

Ngoại Trưởng Nam Triều Tiên gặp bà Rice tại Washington


Ngoại Trưởng Nam Triều Tiên ông Ban Ki-moon đang có mặt tại Washington để nói chuyện với Ngoại Trưởng Hoa Kỳ bà Condoleezza Rice, vào lúc 2 nước chuẩn bị họp lại với 4 nước khác về vấn đề hạt nhân của Bắc Triều Tiên.

Hoa Kỳ và Nam Triều Tiên không có cùng lập trường về vấn đề sau khi đạt được một hiệp định để giải thể chương trình vũ khí hạt nhân, liệu Bắc Triều Tiên có được tiếp tục các hoạt động hạt nhân dân dụng hay không.

Hoa Kỳ thì không muốn Bắc Triều Tiên có bất kỳ hoạt động hạt nhân nào, trong khi Nam Triều Tiên thì chấp nhận chuyện đó, với điều kiện là Bắc Triều Tiên phải cho phép những cuộc thanh sát quốc tế.

Trong khi đó, trưởng đoàn Trung Quốc tại cuộc đàm phán 6 bên là Thứ Trưởng Ngoại Giao Võ Đại Vĩ sẽ đến Tokyo để gặp thứ Trưởng Ngoại Giao Nhật Bản Tsuneo Nishida.

Hội nghị 6 bên về hạt nhân của Bắc Triều Tiên sẽ mở lại vào tuần tới tại Bắc Kinh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG