Đường dẫn truy cập

Phụ nữ vẫn bị tụt hậu xa so với nam giới trong xã hội Trung Quốc


Phúc trình của nhà nước Trung quốc về sự bình đẳng giữa phái tính cho thấy phụ nữ vẫn bị tụt hậu xa so với nam giới trong xã hội Trung quốc, tuy đã có một vài tiến bộ.

Bạch thư vừa kể được công bố hôm nay nói rằng phụ nữ chiếm đa số trong số nông dân cùng khổ ở nông thôn. Phúc trình cũng nhận thấy số phụ nữ tự tử cũng đông hơn nam giới tại Trung quốc trong khi tại các nơi khác trên thế giới thì nam giới tự tử đông hơn.

Phúc trình của chính phủ nói rằng phụ nữ Trung quốc cũng ít được đại diện trong chính phủ và trong đảng cộng sản cầm quyền. Chỉ có 18 phần trăm số đảng viên là phụ nữ và không có một phụ nữ nào trong số 9 ủy viên thường trực của đảng.

Phúc trình cho biết Trung quốc đang thực hiện những bước tiến để cải thiện tình trạng phụ nữ trong nước, trong đó có việc ban bố nhiều đạo luật khắt khe hơn về bạo hành trong gia đình và về việc buôn lậu người.

Phúc trình cũng ghi nhận có nhiều phụ nữ ghi danh học đại học hơn trước.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG