Đường dẫn truy cập

Rangoon yêu cầu xét lại quyết định cắt tài trợ y tế của Miến Ðiện


Chính phủ ở Rangoon đã yêu cầu Quĩ Toàn cầu Liên hiệp quốc chống bệnh Aids, Lao, và Sốt rét xét lại quyết định cắt nguồn tài trợ cho Miến điện.

Tuần qua, Quĩ Toàn cầu cho hay họ cắt tài trợ cho Miến điện vì những hạn chế mới mà chính phủ ở đây áp đặt đối với nhân viên cứu trợ. Một thông cáo do giới hữu trách Miến điện công bố hôm nay nói rằng cơ quan Liên hiệp quốc này nên xét lại quyết định dựa theo nghĩa vụ đạo đức đối với những bệnh nhân ở khắp mọi nơi.

Các giới chức của Quĩ Toàn cầu nói rằng việc cắt tài trợ là đáng tiếc, nhưng họ không thể chu toàn nhiệm vụ của mình nếu không được quyền giám sát những chương trình viện trợ một cách thích đáng.

Được biết, Miến điện có hàng trăm ngàn người nhiễm HIV/Aids, hàng vạn người chết vì sốt rét mỗi năm, và là một trong những nước có tỉ lệ người mắc bệnh lao cao nhất thế giới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG