Đường dẫn truy cập

Tình hình lắng dịu trở lại tại Bangladesh


Tình hình đã lắng dịu trở lại tại Bangladesh sau khi cảnh sát chống bạo động đã đụng độ với những người dân tức giận về cách đối phó của chính phủ trong việc hàng loạt vụ đánh bom đã xảy ra hầu như cùng lúc trên toàn lãnh thổ của nước này các đây vài ngày.

Đã có nhiều người bị thương khi bạo động bùng nổ tại thủ đô Dhaka và các thị trấn khác hôm thứ bảy.

Các lãnh tụ đối lập đã chê trách chính phủ đã thất bại trong việc trấn áp các phần tử tranh đấu nổi dậy Hồi Giáo vốn là nghi can thực hiên 200 vụ đánh bom tại Bangladesh hôm thứ tư vừa qua. Các vụ nổ bom đó đã làm cho hai người thiệt mạng và nhiều người bị thương. Không có ai đứng ra nhận trách nhiệm về các vụ tấn công này.

Trường học và các cơ sở doanh nghiệp hôm thứ bảy đã đóng cửa nhằm ủng hộ chỉ trích của phe đối lập về cách đối phó của chính phủ trước các cuộc tấn công như vừa nêu. Được biết kể cả cảng Chittagong cũng đóng cửa hôm thứ bảy.

Thủ Tướng Bangladesh đã phải cắt ngắn chuyến thăm Trung Quốc để về nước vào xế ngày thứ sáu, và đã lên án các vụ đánh bom rằng đó là hành động tàn ác và đê tiện của chủ nghĩa khủng bố.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG