Đường dẫn truy cập

100 người tại Bangladesh bị câu lưu để thẩm vấn về các vụ nổ bom


Các lực lượng an ninh Bangladesh đã câu lưu gần 100 người để thẩm vấn về các vụ nổ bom trên kháp nước ngày hôm qua giết chết 2 người và gây thương tích cho hơn 100 người. Chưa có đột phá nào trong vụ án này nhưng giới hữu trách nói rằng cuộc điều tra diễn tiến tốt đẹp.

Khoảng 400 quả bom tự chế đã phát nổ hầu như cùng một lúc ở thủ đô Dhaka và các thành phố khác. Cảnh sát nói rằng những quả bom nhỏ này dường như có mục đích gây sợ hãi và hỗn hoạn.

Theo lời cảnh sát họ nghi kẻ chủ mưu là nhóm Jamatul Majahedin Bangladesh, một tổ chức Hồi giáo bị cấm hoạt động, vì truyền đơn của nhóm này được tìm thấy tại một số địa điểm nổ bom.

Bình luận của các tờ báo chính kêu gọi chính phủ, phe đối lập và mọi người trong nước đoàn kết để diệt trừ những kẻ chủ mưu các vụ tấn công.

Trong khi đó, hãng thông tấn Pháp trích lời một giới chức Bangladesh nói rằng thủ tướng Khaleda Zia dự trù cắt ngắn chuyến công du Trung quốc để trở về nước vào ngày mai.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG