Đường dẫn truy cập

Pakistan xử tử một binh sĩ tham gia vụ mưu sát tổng thống Musharraf


Pakistan đã xử tử một binh sĩ tham gia âm mưu ám sát tổng thống Pervez Musharraf gần hai năm trước.

Tử tội Islam Siddiqui, khoảng 35 tuổi, đã bị treo cổ tảng sáng hôm nay tại nhà tù Multan ở miền trung Pakistan. Đương sự bị kết tội dính líu tới âm mưu ám sát tổng thống Musharraf hồi tháng 12 năm 2003.

Một quả bom đặt bên dưới một cây cầu ở thành phố Rawalpindi đã phát nổ không lâu sau khi đoàn xe tổng thống chạy ngang nhưng không gây ra thương vong.

Chưa đầy hai tuần lễ sau đó, ông Musharraf lại thoát hiểm lần thứ nhì trong cùng khu vực này khi 2 kẻ nổ bom tự sát dùng những chiếc xe chứa đầy chất nổ tông vào đoàn xe của ông, giết chết 15 người.

Nhà lãnh đạo Pakistan đã trở thành mục tiêu của các phần tử khủng bố al Qaida sau khi ông quyết định ngưng hỗ trợ cho phe Taleban ở Afghanistan sau khi xảy ra những vụ tấn công khủng bố ngày 11 tháng 9 năm 2001 ở Mỹ, và cung cấp trợ giúp cho các lực lượng Hoa kỳ trong cuộc chiến chống khủng bố.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG