Đường dẫn truy cập

Hai thành viên al-Qaida bị giết chết tại thủ đô Riyadh


Ả Rập Saudi cho hay 2 thành viên al-Qaida đã bị giết chết trong một cuộc đụng độ hôm thứ Năm tại thủ đô Riyadh.

Hôm thứ Sáu, Bộ Nội Vụ Ả Rập Saudi loan tin là thi thể của Majed Abdullah Al-Hasiri, người có tên trên danh sách những phần tử khủng bố bị truy lùng gắt gao nhất tại vương quốc Saudi, đã được nhận diện qua xét nghiệm DNA. Tin cho hay Al-Hasiri đã chết trong một vụ nổ mà Bộ Nội Vụ mô tả là “ở tầm gần”.

Một phần tử khủng bố tại đào khác là Mohammed Abdullah Owaidahi, cũng bị giết chết trong cuộc chạm trán, nhưng hiện chưa rõ nhân vật này bị bắn hay thiệt mạng vì vụ nổ đã tiêu diệt Al-Hasiri.

Các vụ đụng độ tại Riyadh xảy ra cùng lúc nhiều chiến dịch càn quét được thực hiện tại thành phố Medina, được coi như một thánh địa của người Hồi giáo, đã dẫn đến cái chết của Saleh al-Awfi, mà các giới chức Saudi cho là thủ lãnh hoạt vụ của mạng lưới khủng bố al-Qaida tại Ả Rập Saudi.

Được biết, 9 nghi can khủng bố khác đã bị bắt giữ trong các chiến dịch truy lùng khủng bố vừa kể do chính quyền Ả Rập Saudi thực hiện.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG