Đường dẫn truy cập

Tổng thống Palestine ấn định ngày bầu cử quốc hội


Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas đã ấn định ngày 25 tháng giêng là ngày bầu cử quốc hội. Cuộc đầu phiếu vốn dự trù diễn ra hồi tháng trước nhưng bị hoãn lại vì có tranh chấp về vấn đề cải cách bầu cử và những vấn đề khác.

Hôm nay, ông Abbas loan báo ngày bầu cử trong cuộc nói chuyện với các sinh viên ở thành phố Gaza sau khi có áp lực trong nước và quốc tế đòi ông xúc tiến bầu cử để tăng cường cải cách dân chủ và tạo điều kiện thuận lợi cho việc mưu tìm hòa bình với Israel.

Các đối thủ chính trị của tổng thống Abbas thuộc nhóm Hồi giáo chủ chiến Hamas tỏ ý hoan nghênh việc ấn định ngày bầu cử. Đồng thời họ cũng thực hiện một cuộc biểu dương lực lượng ở Gaza và loan báo ý định đương cự với Israel trong vùng Tây ngạn và thành phố Jerusalem trong tương lai.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG