Đường dẫn truy cập

Hơn 60% dân lập cư Do Thái đã rời khỏi dải Gaza


Hàng ngàn binh sĩ và cảnh sát Israel đã dùng vũ lực để buộc dân lập cư Do Thái còn lại phải rời khỏi dải Gaza.

Chiều tối hôm thứ Tư, các giới chức Israel nói rằng cuộc triệt thoái ra khỏi dải Gaza đã tiến hành nhanh chóng hơn dự liệu. Theo các giới chức này, hiện có hơn 60% dân lập cư đã rời khỏi lãnh thổ Palestine.

Tại một địa điểm gần một khu lập cư, các binh sĩ Israel đã tìm thấy một giây nịt có gài chất nổ, mà theo họ, là của nhóm Hồi Giáo Jihad, dự định sẽ dùng để tấn công các lực lượng Israel, hoặc dân lập cư Israel.

Trong khi đó, Thủ Tướng Ariel Sharon đã yêu cầu dân lập cư chớ nên tấn công cảnh sát và các binh sĩ Israel. Ông mô tả cảnh thâu hình cuộc triệt thoái là hết sức đau lòng.

Thủ Tướng Sharon đề nghị triệt thoái ra khỏi dải Gaza vì theo ông, những tổn thất về nhân mạng và tiền bạc mà Israel phải chịu đựng quá cao để bảo vệ 8500 dân lập cư tại đó.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG