Đường dẫn truy cập

Bom nổ tại Cộng hòa Dagestan, 3 cảnh sát thiệt mạng


Một vụ nổ bom tại Cộng hòa Dagestan ở nam bộ liên bang Nga đã giết chết ít nhất 3 cảnh sát viên và gây thương tích cho ít nhất 4 người khác.

Giới hữu trách cho hay quả bom phát nổ khi một toán cảnh sát đi tuần ngang qua một nhà hàng ở Makhachkala, thủ phủ của Dagestan. Xứ Cộng hòa giáp ranh Chechnya này đã xảy ra nhiều vụ tấn công nhắm vào các lực lượng an ninh trong thời gian gần đây.

Nhiều người cho rằng tình trạng rối loạn này phát sinh từ cuộc nổi dậy ở địa phương và những hành vi bạo động lan sang từ Chechnya, nơi phe đòi độc lập đã giao tranh với binh sĩ Nga trong gần 10 năm nay.

Trong khi đó, giới hữu trách ở thủ phủ Grozny của Chechnya đã khánh thành đài tưởng niệm tổng thống Akhmad Kadryrov, người có chủ trương thân Nga và bị sát hại trong một vụ tấn công khủng bố hồi năm ngoái.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG