Đường dẫn truy cập

Việt Nam kết thúc cuộc đàm phán song phương với Thụy Sĩ về việc gia nhập WTO


Việt nam đã kết thúc cuộc đàm phán song phương với Thụy sĩ về việc gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới. Bản tin của Tân hoa xã đánh đi từ Hà nội hôm thứ 6 trích lời các viên chức thuộc Văn phòng Ủy ban Quốc gia về Hợp tác Kinh tế Quốc tế cho biết đôi bên đã đồng ý là sẽ ký kết một thỏa thuận chính thức trong tháng này.

Theo ghi nhận của phái viên Tân hoa xã, giới hữu trách Việt nam đang tích cực chuẩn bị cho phiên đàm phán đa phương thứ 10, dự kiến khai diễn ở Thụy sĩ vào ngày 15 tháng 9, và dự trù tiến hành các cuộc đàm phán song phương bên lề các cuộc hội nghị đa phương.

Được biết, Việt nam đã kết thúc đàm phán song phương với gần 20 đối tác, trong đó đã hoàn tất quá trình thương thuyết với tất cả các đối tác ở châu Á và hầu hết các đối tác ở châu âu.

Theo tiết lộ của các viên chức thuộc Văn phòng Ủy ban Quốc gia về Hợp tác Kinh tế Quốc tế, Việt nam đã đạt được những kết quả đáng kể trong cuộc đàm phán với Hoa kỳ và một số đối tác quan trọng khác, và hy vọng có thể gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới trong năm nay.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG