Đường dẫn truy cập

Các công tố viên khám xét văn phòng cơ quan tình báo Nam Triều Tiên


Các công tố viên tại Nam Triều Tiên đã khám xét văn phòng của cơ quan tình báo quốc gia nhằm tìm bằng chứng về một vụ bê bối liên quan đến việc nghe lén thông tin.

Nhóm 30 công tố viên và các chuyên viên máy điện toán đã khám xét hồ sơ tại trụ sở chính của Vụ Tình Báo Quốc Gia ở nam thủ đô Hán Thành hôm nay.

Vụ Tình Báo Quốc Gia đã gặp rắc rối sau khi có tin tiết lộ rằng cơ quan đã ghi âm lén các cuộc đối thoại của những nhân vật có ảnh hưởng trong các lãnh vực chính trị, kinh doanh và truyền thông cho đến năm 2002.

Vụ bê bối đã đổ bể vào cuối tháng bảy vừa qua, khi một đài truyền hình địa phương tường trình về một cuộc đàm thoại vào năm 1997 giữa một nhà quản trị của hãng Samsung và với nhà xuất bản của nhật báo Joong Ang. Hai người này đã thảo luận cách thức đóng góp quỹ đen cho các ứng cử viên tranh cử tổng thống.

Tổng Thống Roh Moo-hyun đã ra lệnh điều tra vụ việc vào cuối tháng trước.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG