Đường dẫn truy cập

Cảnh sát Indonesia bắt lầm người bị nghi là nhân viên hoạt vụ al-Qaida


Nhà chức trách Indonesia cho biết hôm nay rằng họ đã bắt lầm một người đàn ông mà họ tưởng là nhân viên hoạt vụ của mạng lưới al-Qaida từng thiết lập các trại huấn luyện quân khủng bố châu Âu tại Indonesia.

Trích thuật các giới chức tình báo không rõ danh tánh, tờ Wall Street Journal ấn bản châu Á cho biết hôm nay rằng nhà chức trách Indonesia đã bắt giữ ông Parlindungan Siregar cách đây 2 tuần.

Tuy nhiên, phát ngôn viên cảnh sát quốc gia tuyên bố với báo chí rằng cảnh sát tưởng là họ đã câu lưu ông Siregar nhưng kỳ thực người bị bắt là một giáo viên Hồi giáo, về sau đã được trả tự do.

Các chuyên gia về khủng bố nói rằng ông Siregar bị tố cáo là đã đưa các thành viên Tây ban nha của một tổ al-Qaida đến đảo Sulawesi của Indonesia để bí mật huấn luyện họ.

Nhà cầm quyền Mỹ và Tây ban nha có nói rằng ông Siregar là một thành viên của nhóm Jemma Islamiyah là nhóm khủng bố khu vực có quan hệ với mạng lưới al-Qaida từng thực hiện các vụ đánh bom chết người trên đảo Bali năm 2002.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG