Đường dẫn truy cập

Phiến quân Hổ Tamil sẽ thảo luận về việc duy trì cuộc hưu chiến


Các nhà điều giải người Na uy cho biết phiến quân Mãnh hổ Tamil ở Sri Lanka đã đồng ý gặp các giới chức chính phủ để thảo luận về việc duy trì cuộc hưu chiến đang bị đe dọa vị vụ ám sát vị Ngọai trưởng của quốc gia này.

Lời loan báo này được đưa ra một ngày sau khi Tổng Thống Sri Lanka, bà Chandrika Kumaratunga, yêu cầu Na uy thu xếp các cuộc thương thuyết với phiến quân để duyệt lại việc thi hành cuộc ngưng bắn.

Na uy đã giúp thực hiện cuộc ngưng bắn hồi năm 2002 nhưng vụ ám sát Ngọai trưởng Lakshman Kadirgamar hồi tuần trước đang có cơ tác hại tới cuộc ngưng bắn đó.

Chính phủ Sri Lanka quy lỗi vụ ám sát vừa kể cho phiến quân nhưng phe Mãnh hổ Tamil tuyên bố rằng họ không hề dính líu tới vụ này. Sri Lanka đã tuyên bố tình trạng khẩn trương sau vụ ám sát ông Kadirgamar và hôm qua quốc hội nước này đã gia hạn tình trạng khẩn trương thêm một tháng nữa.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG